Hà Nội: Đêm khai mạc Thu Vọng Nguyệt đã cháy vé

(Moitruong.net.vn) – Trước giờ khai mạc Thu vọng nguyệt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, lượng vé cho đêm đầu tiên đã được thông báo bán hết, 2 đêm còn lại chỉ còn số lượng vé mời hạn chế.

van mieu

Sự kiện văn hóa Thu vọng nguyệt được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Chương trình văn hóa – nghệ thuật kết hợp sắp đặt mỹ thuật – âm nhạc – ẩm thực Thu vọng nguyệt – đáng được chờ đợi hơn bởi quy tụ 500 văn nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian, nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử…

Thu vọng nguyệt là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Thông tin trên VOV cho biết, Bà Phạm Thị Bích Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức Thu vọng nguyệt bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể phát hành được số lượng vé nhiều hơn. Vì toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé cho cả 3 đêm sự kiện sẽ được Ban tổ chức dành cho một hoạt động rất ý nghĩa mà hiện nay “đạo diễn chưa cho bật mí”.

Được biết, mỗi đêm Thu vọng nguyệt chỉ có thể đón tiếp từ 400-500 khách để đảm bảo cho tính chất nghệ thuật của chương trình và quy mô của Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức trong chương trình Thu vọng nguyệt như: Nu na nu nống, ô ăn quan, bắn bi, rồng rắn lên mây, nhảy dây… cùng những hoạt động văn hóa dân gian tương tác với các nghệ nhân như: Làm đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi, nặn tò he, làm giỏ thiên nga bông hay giỏ thị… Bên cạnh đón còn có những màn trình diễn nghệ thuật làm điểm nhấn như màn trình diễn “Dòng sông ánh sáng” của những nghệ sĩ sắp đặt, và phần trình diễn áo dài truyền thống của các nhà thiết kế tên tuổi.

Thu vọng nguyệt được kỳ vọng tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện văn hóa này sẽ diễn ra từ 17h đến 22h vào các ngày 29/9, 30/9 và 1/10 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

H.Thu (t/h)