Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, người dân không nên tích trữ

Thế Đoàn – Trần Đức|19/07/2021 07:57
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Các chợ truyền thống, siêu thị ở Hà Nội vẫn đầy ắp hàng hóa trong ngày đầu tiên Thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

VIDEO: Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, người dân không nên tích trữ

Chiều ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Sau khi có thông tin trên, tối cùng ngày đã có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Khi vào Trung tâm thương mại, siêu thị khách hàng phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn trong sáng ngày 19/7, tại các chợ truyền thống và hệ thống các siêu thị ở Hà Nội, hàng hóa vẫn đầy ắp trên kệ. Theo người dân đi mua sắm thì giá cả ở mức bình ổn. Chị Nguyễn Thị An (quận Cầu Giấy) cho biết: “Sau khi Thành phố có chỉ đạo thắt chặt các hoạt động thì gia đình tôi tranh thủ đi mua sắm luôn các đồ thiết yếu. Khi ra vào siêu thị thì phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Hàng hóa thì rất nhiều, thực phẩm tươi ngon, một số loại rau có tăng giá nhưng không đáng kể. Người dân không nên lo lắng mà tích trữ nhiều”.

Các mặt hàng thực phẩm tại chợ dân sinh được bày bán phong phú, giá cả ổn định

Chị Phạm Thanh Vân – Tiểu thương chợ Nam Trung Yên thì cho biết: “Sáng nay khi đi lấy hàng thì có hiện tượng khan hàng, một số mặt hàng củ quả có tăng giá nhưng cũng không nhiều. Chiều hôm qua người dân đi mua nhiều chứ sáng nay thì cũng bình thường như mọi khi. Người dân cứ yên tâm là không thể hết thực phẩm được, đi mua đủ ăn thôi để thực phẩm được tươi ngon”.

Các kệ hàng ở siêu thị đầy ắp hàng hóa và được bày biện bắt mắt

Trong Công điện số 15, lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo việc vận chuyển, cung cấp hàng hóa về các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh đảm bảo đầy đủ các mặt hàng thiết yếu; chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc sắp xếp các quầy hàng thiết yếu trong các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch; bố trí khu vận chuyển hàng hóa trung gian, đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp; chỉ đạo Ban Quản lý Chợ xây dựng phương án cụ thể quản lý số lượng người ra, vào trong chợ cùng một thời điểm; bố trí khu vực vận chuyển hàng hóa trung gian…và các công tác phòng, chống dịch khác.

Người dân chỉ nên mua thực phẩm vừa đủ dùng cho sinh hoạt hằng ngày, không nên tích trữ

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng khẳng định, bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất; không “ngăn sông cấm chợ”; các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Người dân Hà Nội có thể yên tâm bởi Thành phố vẫn đang triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch và có những kế hoạch để đảm bảo nguồn cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Thế Đoàn – Trần Đức

Bài liên quan
  • Bắc Ninh kiên định thực hiện “mục tiêu kép”
    Moitruong.net.vn – Đến nay, Bắc Ninh đã kiểm soát thành công đợt dịch, đã làm nên một “điển hình” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội. Kiên định thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, người dân không nên tích trữ