Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Cẩm Anh|16/02/2023 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tạp chí The Travel đã đưa ra danh sách gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất ở khu vực Đông Nam Á dành cho du khách muốn khám phá, trải nghiệm văn hóa, cảnh đẹp của các quốc gia nằm trong khu vực này, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

The Travel giới thiệu Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, bắt đầu mở cửa đón khách du lịch vào những năm 1990 và hiện là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho những ai muốn tìm hiểu sâu về văn hóa Việt Nam. 

van-mieu-quoc-tu-giam-khue-van-cac.jpg
Văn Miếu là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của thành phố

Tạp chí này cũng giới thiệu Văn Miếu là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của thành phố. Ban đầu Văn Miếu được xây dựng như một trường đại học vào thế kỷ XI. Bên cạnh đó, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến nhất định phải ghé thăm khi đến Hà Nội.

hoguom.jpg
Hà Nội được trao giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới 2022

Năm 2022, thành phố Hà Nội đã vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022 - World’s Leading City Break Destination 2022 do Tổ chức World Travel Awards (WTA) trao tặng.

Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA. Hạng mục này tập trung vào đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.

Trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á, The Travel còn đề cập đến đảo Siargao (Philippines), Koh Yao Yai (Thái Lan), Bagan (Myanmar), đảo Penang (Malaysia), Bolaven Plateau (Lào), Angkor Wat (Campuchia), đảo Nusa và cánh đồng ruộng bậc thang Tegalalang (Indonesia).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á