Hà Nội ngày đầu cách ly: Không lo thiếu thực phẩm

Moitruong.net.vn

– Sau khi Thủ tướng ban hành lệnh “cách ly toàn xã hội” phòng dịch Covid-19, các chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội vẫn hoạt động bình thường, cung cấp đầy đủ thực phẩm nhưng người đi sắm đã giảm hẳn.

VIDEO: Hà Nội ngày đầu cách ly: Không lo thiếu thực phẩm

Sáng ngày 1/4, phóng viên moitruong.net.vn ghi nhận tại một số chợ dân sinh và siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như rau, thịt, … được bày bán nhiều, đa dạng. Giá cả các loại thực phẩm chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Mặc dù vậy, đến gần trưa nhưng lượng khách đi mua sắm vẫn thưa thớt, sụt giảm hẳn so với những ngày trước đó.

Chợ dân sinh trên địa bàn TP.Hà Nội vẫn hoạt động bình thường, cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân.

Chị Nguyễn Thị Hoa – tiểu thương bán rau xanh tại chợ Đồng Xa cho biết: “Rau thì rất là nhiều nhưng người dân đi mua ít. Giá cả thì chỉ tăng một chút thôi vì lái buôn người ta hạn chế chuyển rau về thành phố vì đang dịch. Nói chung là cách ly nhưng thực phẩm ở chợ luôn đủ cung cấp cho người dân”.

Cùng chung cảnh vắng khách, các chủ hàng thịt lợn ở chợ dân sinh cho biết từ hôm qua sau khi Thủ tướng chỉ thị “cách ly toàn xã hội” người dân đi mua thịt rất nhiều, giá cao hơn cũng mua, chỉ bán đến giữa chiều là hết hàng.

Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như rau xanh, thịt, … vẫn giữ giá ổn định.

 “Giá thịt hôm nay chúng tôi vẫn bán từ 160 nghìn đến 180 nghìn tùy loại, giá vẫn như ngày bình thường. Từ chiều hôm qua người ta đã đổ xô đi mua rồi. Hôm nay thì không mấy người đi mua thịt nữa, người dân cứ yên tâm là luôn đủ thực phẩm cung cấp”, chị Nguyễn Thị Bảy – tiểu thương bán thịt lợn cho biết thêm.

Nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường, các mặt hàng thực phẩm được bày kín kệ. Tuy nhiên cũng chịu cảnh vắng vẻ, đìu hiu vì lượng người đi mua sắm giảm hẳn.

Thực phẩm được bày bán nhiều, đa dạng nhưng lượng khách mua sắm lại sụt giảm hẳn so với những ngày trước.

Trước đó, ngày 31/3 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thế Đoàn