Hà Nội: Nhiều điểm đến tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

Minh An|11/03/2020 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan để tiến hành vệ sinh, khử trùng.

Theo thông báo từ Trung tâm Văn Miếu-Quốc Tử Giám, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID -19, di tích này sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 10/3 phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giám đốc Trung tâm Lê Xuân Kiêu cho biết: “Mặc dù lượng khách đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám đang giảm, số khách quốc tế theo các tour tuyến đăng ký với các công ty lữ hành đã hủy đáng kể. Nhưng chúng tôi vẫn lo nhiều du khách có thể đang trong thời gian ủ bệnh COVID-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được. Chính vì vậy, vì an toàn của du khách, chúng tôi tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử khuẩn, tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên”.

Văn Miếu-Quốc Tử Giám tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng tại di tích. Ảnh báo Chính phủ

Ban quản lý Đền Ngọc Sơn cũng đã có thông báo sẽ tạm dừng đón khách để khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ không gian di tích, đồng thời, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên.

Giám đốc Ban Quản lý di tích Hỏa Lò Nguyễn Thị Bích Thủy cũng cho biết di tích sẽ tạm dừng đón khách sau khi được cơ quan chức năng thông báo có 2 du khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Theo trích xuất từ camera, nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, Ban Quản lý di tích Hỏa Lò vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử khuẩn toàn bộ di tích.

Minh An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Nhiều điểm đến tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch