Những đống chất thải lớn bị đổ trộm quanh khu vực hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đang gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.
Trên một số tuyến phố quanh khu vực hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đang trong tình trạng bị đổ trộm rác thải, chiếm dụng vỉa hè làm nơi đỗ xe ô tô. Đủ các loại phế thải số lượng lớn, ngày đêm bốc mùi xú uế, gây ảnh hưởng tới môi trường và mất mỹ quan đô thị.Theo ghi nhận của PV Moitruong.net.vn, tại phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều đống chất thải lớn với đủ các loại rác bị đổ trộm tại đây, từ phế liệu xây dựng cho đến các loại rác thải như bã mía, vỏ dừa.Thậm chí là những tấm kính sắc nhọn gây nguy hiểm cho người đi đường.Ngay cả những vật tư y tế, que test Covid-19 cũng bị vứt ra đây.Nguy hiểm hơn là những mẫu xét nghiệm máu này nằm ngay trên vỉa hè, khiến người đi đường phải khiếp sợ.Theo anh Phùng Gia Bảo (Hoàng Mai, Hà Nội), trên tuyến phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) có nhiều đoạn bị biến thành bãi rác tự phát lớn, nhiều nơi rác tồn tại đã lâu không.“Tôi thấy nhiều người hay đổ trộm rác thải tại đây, lâu dân rác thải chất thành từng đống. Đủ các loại chất thải không được thu gom, vận chuyển đi xử lý, nếu có thì cũng dọn dẹp qua loa khiến nhiều người coi như là bãi rác tự phát, điều này gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Mong chính quyền địa phương sẽ quyết liệt hơn nữa, có những biện pháp triệt để ngăn chặn tình trạng này”, anh Bảo cho hay.Rất nhiều vỏ dừa, bã mía đổ quanh khu vực này.Nhiều bồn vệ sinh cũ nát cũng bị vứt tràn lan tại đây.Những tấm gỗ găm đinh xuất hiện tại đây gây nguy hiểm cho người đi đường nếu chẳng may giẫm phải.Theo người dân, tình trạng này kéo dài đã lâu, khi người dân hay báo, đài phản ánh đến chính quyền thì chỉ được dọn dẹp qua loa.Em Nguyễn Khánh Linh, học sinh trường THCS Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Rác thải ở đây quá nhiều, chất thành đống, ngày nào đi học qua đây em cũng phải di chuyển thật nhanh và lúc nào cũng phải đeo khẩu trang. Em mong con đường này sẽ không có rác thải xuất hiện nữa”.Đủ các loại chất thải được bọc trong những bao tải.Mặc dù có biển cấm nhưng rác thải vẫn được đổ tràn lan tại đây.Vỉa hè tại đây nhiều đoạn đã bong tróc vỡ vụn gạch lát.Nhiều lều lán mọc lên quanh khu vực bờ hồ.Tại phố Nam Sơn, nhiều xe ô tô đậu kín vỉa hè, thậm chí xe đỗ cả xuống lòng đường...
Ô nhiễm đến mức được ví von như "sông Tô Lịch" ở thành phố Vinh (Nghệ An), dòng nước kênh Bắc chảy qua trung tâm thành phố quanh năm một màu đen kịt và bốc mùi hôi thối.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một trang trại chăn nuôi lợn quy mô hơn 1.000 con nái tại Phú Thọ có nhiều vi phạm về môi trường và sử dụng đất. Nước thải chăn nuôi chứa nhiều chỉ số ô nhiễm vượt quy chuẩn cho phép, dẫn đến việc doanh nghiệp bị xử phạt tổng cộng 492 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả.
Tình trạng đổ và đốt rác lộ thiên trái phép tại các phường Tây Nha Trang và Nam Nha Trang, tỉnh Nha Trang đang gây ra nhiều hệ lụy đối với môi trường và mỹ quan đô thị.
Tại tỉnh Lào Cai, tình trạng nước thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đang tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương.
FAO vừa đưa ra cảnh báo về các nguy cơ đối với an toàn thực phẩm trong bối cảnh nhiều quốc gia thúc đẩy sử dụng nhựa tái chế và vật liệu thay thế thân thiện môi trường trong ngành bao bì.
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài do lượng rác thải tồn đọng lớn tại bãi rác xã Bảo Lâm 4, Lâm Đồng, lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp xử lý nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống người dân khu vực xung quanh.
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026), vai trò của báo chí tiếp tục được khẳng định như một lực lượng tiên phong trong công tác tư tưởng, định hướng dư luận và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ và những thách thức môi trường ngày càng gia tăng, báo chí môi trường đang đứng trước yêu cầu đổi mới để góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Xem tử vi 12 con giáp ngày 22/06/2026 cho thấy vận trình các tuổi có nhiều chuyển biến đáng chú ý trong ngày đầu tuần. Tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Thìn đón nhận nhiều may mắn về công việc, tài lộc lẫn tình cảm nhờ quý nhân nâng đỡ.
Theo dự báo, nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới. Nhiều địa phương được dự báo ghi nhận nhiệt độ từ 39-40 độ C, thậm chí có nơi vượt ngưỡng 40 độ C, khiến nguy cơ quá tải điện và các sự cố do thời tiết cực đoan gia tăng.
Khối lượng chất thải xây dựng tại Hà Nội đang tăng nhanh cùng quá trình đầu tư hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Trước áp lực xử lý ngày càng lớn, thành phố đang thúc đẩy các giải pháp tái chế nhằm biến nguồn phế thải này thành vật liệu phục vụ phát triển đô thị theo hướng kinh tế tuần hoàn.
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, gắn kết, chiều 21/6, Hội Báo toàn quốc năm 2026 đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn, thành phố Hải Phòng.
Ngày 21/6/2026 đánh dấu chặng đường 101 năm kể từ khi Báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, khai sinh nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, báo chí cách mạng không chỉ là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa mà còn là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác sở hữu trí tuệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới (Kết luận số 51-KL/TW, ngày 17/6/2026).