Hà Nội: Tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh Trung thu, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh, nhân bánh, bao bì chứa đựng trực tiếp.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt là với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Các sở, ngành chủ động tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh, nhân bánh, bao bì đựng bánh trung thu. Các quận, huyện, thị xã vừa tổ chức các đoàn kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành, vừa phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn tiến hành kiểm tra…

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19…

Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 6-9 đến 6-10-2020. Nếu phát hiện các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

Mai Anh