Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 23/2

Moitruong.net.vn

– Chiều 14/2, UBND thành phố Hà Nội họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần của Sở GD&ĐT.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đã nghe báo cáo tình hình triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 23/2 để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 23/2.

Theo ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dịch bệnh còn nhiều yếu tố khó lường, tạo yếu tố tâm lý không yên tâm. Điều đáng nói, có nước, có người nhiễm bệnh dù chưa đi qua vùng dịch. Nguy cơ bệnh dịch vẫn còn tiềm ẩn. Trên cơ sở tham khảo ý kiến người dân, dư luận thấy số nhiều người dân vẫn mong muốn cho học sinh nghỉ học.

Và Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, sau 2 tuần nghỉ phòng chống dịch liên tiếp.

Như vậy, từ ngày 17-2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, UBND các quận huyện, thị xã tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 4 vào thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 22 và 23/2), đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên quay lại trường

Ngoài Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết ngày 22/2.

Đến 15h ngày 14/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV-19. Hiện hơn 1.620 trường hợp được cách ly tại nhà và 61 người cách ly tại bệnh viện, chủ yếu là trở về từ Trung Quốc, tiếp xúc gần với người Trung Quốc hoặc người đi về từ vùng dịch có biểu hiện nghi mắc bệnh. Trong số 61 người, 58 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Lê Mai (t/h)