Hà Nội: Trao giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải"

Hạ Vy|01/06/2023 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cuộc thi “Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023” đã thu hút hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ Công an TP Hà Nội tham gia trong đó giải nhất thuộc về Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

1-rac-hn.jpg
Phòng CSGT CATP Hà Nội đoạt giải nhất giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải"

Chuỗi hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường tới các đơn vị công an trên địa bàn TP Hà Nội do Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp với Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023. Cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải" nằm trong chuỗi hoạt động này.

Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, Công an TP Hà Nội đã cam kết và vận động thực hiện các hoạt động "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần" trong toàn lực lượng công an thành phố Hà Nội.

Đến nay, tại các đơn vị và hầu hết cán bộ chiến sĩ đã có ý thức hạn chế sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

"Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2023, Công an TP Hà Nội tổ chức một chùm các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường và tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải". Qua cuộc thi, chúng ta hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa cùng chung tay bảo vệ môi trường và tạo ra một cộng đồng tương lai bền vững" - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

Được biết, chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường do Công an TP Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội thực hiện gồm các hoạt động: Hội nghị truyền thông tuyên truyền bảo vệ môi trường, cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải, khánh thành máy xử lý rác thải hữu cơ tại bếp Công an TP; chương trình "Đổi phế liệu lấy quà"; triển khai công trình phần việc "Phụ nữ Công an Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường, vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp", trao giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải".

Chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 cán bộ, hội viên phụ nữ Công an TP. Qua các hoạt động phong phú, các hội viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về rác thải nhựa, những tác động của rác thải nhựa tới sức khỏe con người và môi trường trái đất, việc phân loại rác đúng cách, cách xử lý và tái chế rác thải nhựa...

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Trao giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải" cho Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường do Hội Phụ nữ Công an TP tổ chức là cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải". Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm các mô hình, ý tưởng sáng tạo trong xử lý và tái chế rác thải, đồng thời thúc đẩy giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần nỗ lực xây dựng Thủ đô không còn rác thải nhựa.

Sau gần hai tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được các ý tưởng, sáng kiến về môi trường của 19 đội thi đến từ các đơn vị trong Công an TP. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về Phòng CSGT, Công an Hà Nội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao giải cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến tuần hoàn rác thải"