Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang, bất chấp lệnh cấm tụ tập giữa cao điểm dịch

Moitruong.net.vn

– Mặc dù chính quyền địa phương đã khuyến cáo không tập trung đông người, để phòng chống dịch Covid-19, nhưng hàng nghìn người vẫn đổ về bãi biển ở TP Nha Trang tắm biển

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Trong đó, có nội dung hạn chế tụ tập đông người.

Tuy nhiên, chiều ngày 30/3, tại bãi biển Nha Trang vẫn đông nghịt người tắm, tập thể dục, đá bóng, chạy bộ…, trong đó có nhiều trẻ em được người lớn dẫn theo. Rất đông người không mang khẩu trang.

Trên bờ, hệ thống loa phát thanh liên tục phát, thông báo “khuyến cáo không tập trung để phòng chống Covid-19”.

Tuy nhiên, bãi biển Nha Trang dọc đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng dài hơn 10 km, với các công viên “mở” nên vẫn rất đông người dân xuống vui chơi, tắm biển.

Nhiều người dân tụ tập tắm biển, vui chơi chiều 30/3

Trong khi đó, ở các điểm du lịch tại Nha Trang dù nhiều nơi đóng cửa nhưng du khách vẫn cố gắng tìm đến vui chơi. Nhiều người do đến thành phố biển lần đầu nên muốn đi một lần cho biết.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân “không tụ tập đông người; kiên quyết không buôn bán, ăn uống trên bãi biển”. Nếu tình trạng người dân vẫn còn tụ tập đông người, buôn bán hàng rong hay ăn uống trên bãi biển thì địa phương sẽ có hướng xử lý phù hợp.

Sau ca khỏi bệnh và xuất viện hôm 4/2, đến nay Khánh Hòa chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm nCoV. Ngành Y tế của địa phương đang cách ly 771 người trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Mai An (t/h)