Hội An được đề cử điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2024

Phúc Minh|11/05/2024 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Đô thị cổ Hội An vừa được đề cử "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" 2024 trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards lần thứ 31 năm 2024 khu vực châu Á và Châu Đại Dương.

Cùng với Hội An, TP.Huế cũng được đề cử ở hạng mục này. Trong khi đó, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh có tên ở hạng mục "Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á".

TP.Hồ Chí Minh còn được đề cử cho hạng mục "Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á". Còn Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục "Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á" và "Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á".

hoi-an.jpg
Hội An được đề cử điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2024

Tại World Travel Awards năm nay, du lịch Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục như: "Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á", "Điểm đến di sản hàng đầu châu Á", "Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu
Á", "Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ", "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á"...

Hiện Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2024 khu vực châu Á và Châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com; thời hạn bình chọn đến hết ngày 23/7/2024.

Giải thưởng World Travel Awards ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch”.

Trước đây, vào các năm 2019, 2021, 2022, đô thị cổ Hội An đã từng được tôn vinh ở hạng mục "Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á" của giải thưởng World Travel Awards.

Phố cổ Hội An được biết đến như một khu đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng của tỉnh Quảng Nam. Thành phố Hội An cách Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam, tương đương khoảng 1 giờ chạy xe.

Và chính lối kiến trúc này đã giúp Hội An trở thành một trong những địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng tại Việt Nam. Hằng năm chào đón một số lượng lớn khách du lịch tới tham quan và khám phá, trở thành một trong số những địa điểm phải đến nếu bạn ghé Đà Nẵng. Với thời gian mà Hội An đã tồn tại và chứng kiến thì không quá khi xem Hội An chính là một nhân chứng sống, một bảo tàng lưu giữ về kiến trúc và lối sống đô thị của người dân nơi đây.

Bài liên quan
  • Hội An thí điểm bán túi nilon, thu phí rác theo cân nặng
    Thu phí theo thể tích, khối lượng rác thải thông qua bán túi đựng là mô hình mới mà chính quyền Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang thí điểm vì lợi ích bảo vệ môi trường lâu dài, tạo sự công bằng và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội An được đề cử điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2024