Hội nghị Nước Thế giới kêu gọi dùng hiệu quả, bảo vệ tài nguyên nước

Từ Mẫn|16/09/2023 11:53
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 15/9, Hội nghị Nước Thế giới lần thứ 18 đã bế mạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sau 5 ngày họp.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đăng cai Hội nghị Nước Thế giới. Chủ đề của sự kiện này năm nay là “Nước cho tất cả: Sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”.

Hội nghị Tài nguyên Nước Thế giới thu hút sự tham gia của gần 1.300 đại diện đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực cùng hơn 30 tổ chức quốc tế.

ngaynuocthegioi.jpg
Ảnh minh họa

Trong thời gian hội nghị, 4 cuộc họp toàn thể cấp cao cũng như nhiều cuộc họp đặc biệt, Tại đây, các đại biểu đến từ các quốc gia cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và bàn giải pháp hợp tác để đạt được các mục tiêu liên quan đến nước trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Sau 5 ngày họp, Hội nghị ra Tuyên bố Bắc Kinh, kêu gọi sử dụng hiệu quả và bảo vệ tài nguyên nước, chia sẻ kinh nghiệm quản lý nước và hợp tác giải quyết các thách thức liên quan nguồn nước.

Hội nghị khẳng định việc bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước là quyền và nghĩa vụ chung mà tất cả các quốc gia và mọi cư dân trên Trái Đất phải thực hiện. Theo đó, mọi người dân, mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi quốc gia cần nỗ lực đạt được mục tiêu bảo tồn nước, phát triển hợp lý và sử dụng hiệu quả trong khả năng của mình.

Hội nghị Nước Thế giới là một trong những sự kiện lớn nhất trong các hội nghị với chủ đề quản lý và bảo vệ tài nguyên nước và cũng là một trong những hội nghị học thuật có số lượng người tham gia đông nhất, phạm vi ảnh hưởng lớn nhất và trình độ chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực tài nguyên nước quốc tế, là diễn đàn trao đổi quốc tế quan trọng để chia sẻ nguồn nước trên thế giới, chương trình nghị sự, chính sách nước và kiến thức khoa học về nước.

Bài liên quan
  • Phát huy vai trò của cơ quan báo chí trong tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước
    Trong những năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với vai trò là cơ quan ngôn luận của TW Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã luôn đổi mới, sáng tạo và đa dạng các chương trình, bài viết góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về tài nguyên nước nói riêng và lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, tài nguyên - khoáng sản và nước sạch nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Nước Thế giới kêu gọi dùng hiệu quả, bảo vệ tài nguyên nước