Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN) tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chào xuân 2024

Ngọc Ánh|15/01/2024 23:10
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chiều ngày 15/1/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng với Công ty CP Halcom Việt Nam tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt đầu xuân năm mới.

Buổi giao lưu có sự hiện diện của các đại biểu đại diện cho Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Quốc hội khóa XV; Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

hoi-nuoc-sach-1-.jpg
Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Công ty CP Halcom Việt Nam tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt đầu xuân mới

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn do tác động của kinh tế thế giới cùng với những nguyên nhân chủ quan và khách quan trong nước. Tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, có nơi nghiêm trọng. Trong điều kiện chung đó, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, kết hợp chặt chẽ với các tổ chức Hội ở các tỉnh và hoạt động của các đơn vị trực thuộc Hội nên đã đạt được những kết quả đáng kể.

hoi-nuoc-sach-2-.jpg
Các đại biểu tại buổi giao lưu 

Phát triển thị trường các-bon được coi là nguồn lực hữu hiệu và khả thi để giúp Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050. Trên tinh thần đó, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về chủ trương, chiến lược thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 - Net zero vào năm 2050 và đề nghị với Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 14/8 hàng năm là “Ngày Nước và Môi trường Việt Nam” nhằm tôn vinh, khích lệ tinh thần và tri ân những giá trị đóng góp, cống hiến của các cá nhân, tổ chức và cộng đồng trong công cuộc đảm bảo an ninh nguồn nước và bảo vệ môi trường và mời Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chào mừng tại Lễ trao Giải thưởng “Cống hiến vì môi trường” lần thứ nhất.

hoi-nuoc-sach-3-.jpg
Sự góp mặt của các đại biểu là nguồn động viên, khích lệ tinh thần những người làm công tác Hội luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã mang đến một luồng sinh khí mới đầy trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết, động viên, khích lệ tinh thần những người làm công tác Hội luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan

(1) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN) tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chào xuân 2024