Huyện Phong Điền: Khai mạc ngày hội du lịch sinh thái năm 2018

Thanh Tâm (T/h)|22/09/2018 23:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Những tiết mục ca nhạc đặc sắc trong ngày hội du lịch Phong Điền năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Tối ngày 21/9, tại khu vực bờ kè, công viên Nguyễn Phương Danh, thị trấn Phong Điền đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền năm 2018.

>>> Bạc Liêu: xử lý rác thải y tế triệt để

>>> Philippines: Ngừng tất cả các hoạt động khai thác đá ở 7 khu vực sau khi xảy ra vụ lở đất

Những tiết mục ca nhạc đặc sắc trong ngày hội du lịch Phong Điền năm 2018

Được biết, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/9 và sẽ có khoảng 18 hoạt động trên bờ lẫn dưới sông. Năm nay, ngày hội thu hút hàng chục ngàn du khách với nhiều hoạt động phong phú, mới mẻ và hấp dẫn như: diễu hành, trưng bày xe điện, xe Honda 67, tái hiện chợ nổi trên sông kết hợp tổ chức tour tham quan chợ nổi Phong Điền, phiên chợ quê, giao lưu biểu diễn đờn ca tài tử và dân ca quan họ Bắc Ninh…

Ấn tượng nhất trong ngày hội năm 2018 là Triển lãm bộ ảnh “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam–Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, thư pháp, ký họa chân dung, tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả du lịch cộng đồng và tìm ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Phong Điền”. Góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc trưng của địa phương cũng như thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, năm nay hội chợ du lịch đã xuất hiện thêm các hoạt động mới, mang nội dung gìn giữ, gợi nhắc nét đẹp văn hóa xưa như: hoạt động phiên chợ quê, với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề truyền thống; sinh hoạt đời thường của người dân Nam bộ; thưởng thức các loại trái cây miệt vườn, ẩm thực và khu Hội chợ thương mại với sự tham gia của 150 gian hàng từ các tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL.

Với những hoạt động mang nội dung trọng tâm về du lịch sẽ là cơ hội lớn để thành phố đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 theo định hướng đề ra.

Thanh Tâm (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Phong Điền: Khai mạc ngày hội du lịch sinh thái năm 2018