Khai mạc Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP23)

(Moitruong.net.vn) – Ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 23 của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 23) đã chính thức khai mạc tại thành phố Bonn của Đức.

>>>Việt Nam – Mission 2020: Hợp tác triển khai Kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu

>>>Việt Nam chuẩn bị tham dự Hội nghị các Bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 23

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 23 của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 23)

Mục đích của Hội nghị năm nay là cụ thể hóa các thỏa thuận của Hiệp định Khí hậu toàn cầu mà lãnh đạo của gần 200 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã ký tại Paris cách đây 2 năm.

Tổ chức Khí hậu thế giới công bố trong ngày khai mạc Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu một báo cáo, theo đó nồng độ khí dioxide carbon trong khí quyển đang ở mức cao chưa từng thấy. Dioxide carbon có nhiều trong khí thải công nghiệp và là nguyên nhân làm cho Trái đất nóng lên, gián tiếp gây ra thiên tai, ngập lụt tại những vùng đất thấp.

Trong 2 tuần, các đoàn đàm phán của gần 200 quốc gia sẽ phải cố gắng thống nhất các quy tắc cụ thể nhằm áp dụng Hiệp định Khí hậu toàn cầu trong thực tế, trong đó có chi tiết các nước phát triển hỗ trợ tài chính cho các nước nghèo bao nhiêu và dưới hình thức nào.

Hồi giữa năm nay, nước Mỹ đã cho biết có ý định rút khỏi Hiệp định Khí hậu. Tuy nhiên, đại diện của Mỹ vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán về khí hậu trong lần họp này.

Dự kiến Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức sẽ tham gia các phiên họp vào thứ Tư (15/11) tuần sau. Về phía Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tham gia các phiên họp trong tuần tới.

Theo Vtv.vn