Khai mạc “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018”

Linh Lan (T/h)|03/08/2018 13:20
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 3 – 9/8, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hà Nội) sẽ diễn ra “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018”.

Sự kiện nhằm giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La

Sự kiện thu hút hơn 20 đơn vị, hợp tác xã đến từ các huyện, thành phố tỉnh Sơn La tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La như nhãn, rau, củ, quả (tươi, sấy khô, đóng hộp) và nhiều sản phẩm đã qua chế biến. Các sản phẩm đều đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP như: xoài, bơ sáp, nhãn, bí xanh Mộc Châu, mướp hương, thanh long ruột đỏ, đậu Hà Lan, tỏi cô đơn, dưa leo, cà chua, rau cải mèo, cải bắp Mộc Châu…

Mục tiêu triển khai “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là sản phẩm chủ lực. Cùng đó, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, nhằm đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch, nông sản an toàn, đến nay, tỉnh Sơn La đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng 5.000 tấn; trong đó, có 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Australia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN…

Sự kiện cũng là cơ hội để các đơn vị sản xuất kinh doanh, hợp tác xã kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La tới thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018”