Khánh Hòa: Tập huấn mô hình điểm “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

Thùy Minh|21/05/2024 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn mô hình điểm “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế sử dụng túi nilon”.

Đây là một hoạt động triển khai đề án “Phụ nữ Khánh Hòa tham gia phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025”. Tham gia lớp tập huấn có hơn 70 cán bộ Hội LHPN xã, thành viên Câu lạc bộ “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế sử dụng túi nilon” tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh.

san-pham-nhua-dung-mot-lan.jpg
Hướng dẫn người dân phân loại rác thải sinh hoạt của hộ gia đình

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền và hướng dẫn về các nội dung như: Thực trạng rác thải nhựa, rác thải đại dương ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Khánh Hòa nói riêng; các giải pháp xử lý. Đồng thời, trao đổi một số điểm mới của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020; các giải pháp, hoạt động của các cấp Hội LHPN trong việc tham gia phòng, chống rác thải nhựa; giới thiệu một số mô hình phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh và một số địa phương khác; hướng dẫn quy trình ủ phân vi sinh từ rác hữu cơ...

Sau lớp tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên câu lạc bộ và người dân đảo Bình Ba đã tham gia dọn vệ sinh khu vực sát biển… Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức; giúp thay đổi hành vi, ứng xử trách nhiệm của toàn xã hội trong việc sử dụng, quản lý rác thải nhựa và bảo vệ môi trường; phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc thực hiện đề án.

Được biết, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn tại đảo Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) và đảo Trí Nguyên (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa: Tập huấn mô hình điểm “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần