Kiên Giang: Tổng kết “Tết quân-dân” năm 2020

Moitruong.net.vn

– Ngày 10/01, tại huyện Vĩnh Thuận, Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết quân-dân” tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ Tổng kết “Tết quân-dân” năm 2020.

Theo đó, tại lễ Tổng kết “Tết quân-dân” năm 2020 đã trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận. Đồng chí Đỗ Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động Tết Quân – dân giai đoạn 2017 – 2020.

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang Kiên Giang cùng nhân dân Vĩnh Thuận chung sức xây dựng thôn mới”, Tết quân – dân năm 2020 được tổ chức từ tháng 06-2019 đến ngày 10-01-2020 tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, đã phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội, đồng thời tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân. 

Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đã phân công từng thành viên tham gia vận động các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện hơn 9 tỷ đồng và 4.000 ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các cấp trong tỉnh, đã có 92 căn nhà mới được xây dựng và bàn giao cho các gia đình chính sách, hộ dân nghèo trong những ngày cận tết Nguyên đán; xây mới 5 cầu bê tông; hơn 7,3km giao thông nông thôn được làm mới, sửa chữa; 7,5km đường quê được kéo điện thắp sáng; 1.000 người dân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hàng trăm phần quà tết được trao tặng; nhiều cổng chào, hàng rào được sửa chữa, làm mới khang trang… góp phần quan trọng xây dựng thành công xã nông thôn mới. 

Đồng chí Đỗ Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Phong Đông đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động Tết Quân-dân 2017-2020, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng vũ trang, UBND huyện Vĩnh Thuận, cũng như các sở, ngành, các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã chung sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, các gia đình chính sách và đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Phong Đông.

Thông qua những việc làm đó đã giúp phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, đồng thời, củng cố vững chắc tình đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Tết quân- dân” là một mô hình, một hướng đi mang ý nghĩa, chính trị- xã hội sâu sắc. Chính vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh Kiên Giang tiếp tục duy trì và không ngừng nâng lên hiệu quả hoạt động  “Tết quân- dân”, trọng tâm là hướng về bà con nhân dân vùng biên giới, hải đảo, vùng căn cứ kháng chiến còn nhiều khó khăn”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phong Đông nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo và quyết tâm chính trị, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới bền vững, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, định hướng phát triển các ngành nghề có thế mạnh, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm và giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Quốc Tuấn