(Moitruong.net.vn) – Sáng 20/4, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Đăk Tô, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phối hợp cùng huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 20/5.
Hoạt động diễu hành ngay sau lễ phát động – ảnh báo Kon Tum
Tham dự lễ phát động có đại diện các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh và huyện Đăk Tô nêu rõ công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh.
Vì vậy, mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm; không bày bán nguyên liệu, thực phẩm đã quá thời hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn, thực phẩm độc hại…
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh và huyện Đăk Tô đề nghị các đơn vị, đoàn thể, các xã, phường, thị trấn phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như mua bán, sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y không bảo đảm an toàn; các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm trái phép, không rõ nguồn gốc…
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đông đảo người dân đã diễu hành, cổ động dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Đăk Tô để người dân biết, hiểu nâng cao ý thức chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm…
Nhân Mã (T/h)