(Moitruong.net.vn) –Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người cùng tham dự hai bữa tiệc cưới của hai gia đình trong một ngày tại xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Mới đây, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh giầy gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên.
>>>
Lào Cai xử phạt hai cơ sở sản xuất và kinh doanh gây ngộ độc thực phẩm ở Bắc Hà (ảnh báo Lào Cai)
Theo thông tin trên báo Lào Cai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã xử phạt cơ sở sản xuất bánh giầy của gia đình ông Nguyễn Văn Phú, tổ dân phố Phú Thịnh 3, thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) số tiền 3 triệu đồng về hành vi vi phạm không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; xử phạt cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà Trương Thúy Nga, tổ dân phố Phú Thành 4, thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) số tiền 2 triệu đồng về hành vi vi phạm kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Cùng với đó, buộc hai cơ sở này phải dừng hoạt động cho tới khi đảm bảo đủ các thủ tục hành chính pháp lý cần thiết và khắc phục điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất và kinh doanh.
Như đã thông tin trước đó, chiều 7/9 sau bữa cỗ cưới tại hộ gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 73 người dân trên địa bàn xã bị ngộ độc thực phẩm, số người bị ngộ độc bao gồm có cả những người không đi ăn cỗ cưới, nhưng được người thân mang bánh giầy ở đám cưới về ăn, sau đó cũng có các biểu hiện tương tự. Trong 73 trường hợp bị ngộ độc có 41 trường hợp nặng được đưa đến bệnh viện, số còn lại điều trị tại nhà.
Theo điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là món bánh giầy được gia đình ông Lừu Văn T. (chủ tiệc cưới) mua của bà Trương Thúy Nga, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng và số bánh giầy trên do cơ sở của gia đình ông Nguyễn Văn Phú, thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) sản xuất.
Ngọc Linh (th)