Lũ lụt tấn công miền Đông Indonesia

Moitruong.net.vn

– Ngày 8-3, theo Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia, 2 người thiệt mạng và 6 người mất tích trong các đợt mưa lớn kéo theo lũ lụt tại nhiều khu vực ở miền Đông nước này, khiến hàng trăm người phải di tản đến nơi an toàn.

 

Mưa lớn khiến nước sông Citarum trên đảo Java dâng tràn bờ, đồng thời gây lũ quét trên diện rộng. Trong khi đó, cư dân tại vùng ngoại ô TP Bandung, cách thủ đô Jakarta 180km về phía Đông, buộc phải di chuyển bằng thuyền gỗ và thuyền bơm hơi tới các địa điểm an toàn.

Cơ quan trên cũng cho biết lũ lụt và lở đất đã khiến hai người thiệt mạng tại tỉnh Nusa Tenggara trên đảo Flores. Theo người phát ngôn cơ quan này Sutopo Purwo Nugroho, 6 người vẫn đang mất tích và 3 người bị thương trong đợt thiên tai này.

Lũ lụt thường xảy ra vào mùa mưa của Indonesia, kéo dài từ tháng 10 năm trước cho tới tháng 4 năm sau. Hồi tháng 1 vừa qua, ít nhất 70 người đã thiệt mạng khi lũ lụt và lở đất tấn công tỉnh Nam Sulawesi. Các trận lũ lụt gần đây đã ảnh hưởng tới hơn 30.000 người dân tại các khu vực thuộc các tỉnh Tây Java và Đông Java.

Linh Hoàng (T/h)