Mưa lớn bao phủ Tây Nguyên và Nam Bộ

Moitruong.net.vn

– Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua (13/9), do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to như: TX.Bạc Liêu (Bạc Liêu) và TX.Tây Ninh (Tây Ninh) cùng mưa 29mm…, Đồng Phú (Bình Phước) có mưa to 51mm. Long Khánh (Đồng Nai) nhiều hơn 61mm, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) 64mm, TX.Thủ Dầu Một (Bình Dương) 70mm, Trị An (Đồng Nai) mưa lớn nhất 74mm. 

Dự báo ngày và đêm 14/9, gió mùa Tây Nam ảnh hưởng đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có cường độ ổn định. Theo đó, thời tiết các địa phương vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào và giông đều khắp, khu vực Bắc Tây Nguyên và tỉnh Khánh Hòa rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi mưa trên 70mm; khu vực Nam Tây Nguyên, Nam Bộ, tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa dao động từ 50-100mm, có nơi mưa trên 120mm.

Vì vậy, các tỉnh Nam Bộ cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng sâu ở vùng trũng thấp. Khu vực Tây Nguyên cảnh giác với lũ quét, trượt lở đất đá. Người dân thật chủ động trong việc phòng tránh lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn giông có thể xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.

Hải Dương