Mưa lớn ở Hà Giang khiến nhà dân đổ sập

Hoàng Nhân|23/05/2022 10:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Mưa lớn từ đêm 22/5 đến rạng sáng ngày 23/5 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, gây sập hoàn toàn 1 ngôi nhà cùng thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân.

Theo thông tin ban đầu từ Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, những địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lớn lần này là các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.

Mưa lớn gây sập hoàn toàn ngôi nhà tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Riêng tại thôn Tham Vè, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, sạt lở đất gây sập hoàn toàn 1 ngôi nhà của gia đình ông Đặng Văn Đại và khiến 2 ngôi nhà của ông Đặng Văn Toàn, Lý Văn Dột có nguy cơ sạt lở cao. Mưa lớn cũng gây thiệt hại gần 200 kg cá bỗng cùng nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân; hư hỏng một số tuyến đường giao thông… tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Ngay khi có thiên tai xảy ra, xã Cao Bồ đã huy động lực lượng “4 tại chỗ” giúp người dân di dời tài sản, bố trí nơi ở tạm thời đảm bảo sinh hoạt, gia cố lại nhà cửa, sửa chữa các tuyến đường đảm bảo giao thông thông suốt.

Hoàng Nhân

Bài liên quan
  • [Infographic]: Giải pháp ứng phó thiên tai tại Việt Nam
    Moitruong.net.vn – Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hằng năm phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có những giải pháp được triển khai trên phạm vi cả nước để ứng phó và giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn ở Hà Giang khiến nhà dân đổ sập