Năm 2025, Cà Mau sẽ có 6 hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn

Lan Hạ|19/06/2024 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo dự kiến trong năm 2025, 6 hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn sẽ được Tổ chức Gravity Water tại Việt Nam lắp đặt cho tỉnh Cà Mau.

Ngày 18/6, tại buổi trao đổi với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, bà Chu Thanh Hòa, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Gravity Water tại Việt Nam, cho biết tổ chức này dự kiến sẽ hỗ trợ 6 hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn trên địa bàn tỉnh trong năm 2025.

“Toàn bộ chi phí thiết bị, lắp đặt hệ thống cũng như việc bảo trì sẽ được Tổ chức Gravity Water hỗ trợ 100% trong 10 năm. Do đó, rất mong nhận được sự hỗ trợ để dự án sớm được triển khai”, bà Hoà thông tin và mong muốn.

18-ca-mau.png
Thiếu nước sinh hoạt, các hộ gia đình ở Cà Mau phải đầu tư bồn chứa, lu lớn để dự trữ nước. Ảnh minh họa 

Bà Chu Thanh Hoà, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Gravity Water tại Việt Nam, chia sẻ kế hoạch dự kiến triển khai hỗ trợ tại tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, chia sẻ, mặc dù tỉnh Cà Mau đã rất quan tâm, tập trung nguồn lực đầu tư nhiều công trình cấp nước nối mạng phục vụ sinh hoạt của người dân, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Nguồn nước sinh hoạt của người dân chủ yếu là nước mưa và nước ngầm, nhưng nhiều nơi nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, mặn,… không đảm bảo chất lượng, nhất là ở các trường học và các vùng nông thôn sâu.

“Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ sát cánh với Tổ chức Gravity Water, nhất là trong việc hỗ trợ thực hiện các hồ sơ thủ tục để dự án sớm đủ điều kiện triển khai theo kế hoạch đã đề ra, để các em học sinh và người dân đang gặp khó khăn về nước sinh hoạt được hưởng lợi”, bà Hương khẳng định.

Được biết, Tổ chức Gravity Water là tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ, với các hoạt động tập trung vào việc xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn cho trường học và cộng đồng bằng các phương pháp xử lý khác nhau với công nghệ được chứng nhận. Tại Việt Nam, Tổ chức Gravity Water đã tài trợ gần 300 hệ thống tại các trường học thuộc các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hoà Bình, Bến Tre,…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Năm 2025, Cà Mau sẽ có 6 hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước an toàn