Những đống rác thải lớn nằm la liệt, bốc mùi hôi thối trên tuyến phố Cương Kiên (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến môi trường.
Theo ghi nhận của PV, trên tuyến phố Cương Kiên (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện rất nhiều bãi rác thải lớn bao gồm rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng.Rác thải chất thành đống, bốc mùi hôi thối.Rác thải bốc mùi sẽ tạo điều kiện để ruồi, nhặng sinh sôi, nảy nở dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.Lợi dụng các khu đất nông nghiệp, đất dự án chưa được triển khai, nhiều đối tượng đã tiến hành đổ rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng.Những đống dưa thối, hỏng được những tiểu thương đổ ra vỉa hè, bốc mùi hôi thối, ruồi, nhặng bâu đầy.Chị Nguyễn Thị Hồng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Tôi được biết, những đống rác này là tự phát và tồn tại ở đây một thời gian dài, rác thải này chủ yếu là các gia đình họ chuyển nhà đi, còn lại phế thải được các đối tượng rình lúc ít người qua lại đổ trộm ra đây, ngoài ra còn có rác của chợ cóc gần đây, ngang nhiên đổ ra bừa bãi, bốc mùi hôi thối. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp ngăn chặn tình trạng này, để người dân được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp”.Vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng để bán hàng rong gây cản trở cho việc lưu thông đường bộ.Cũng trên tuyến đường Cương Kiên, khu vực con mương thoát nước tràn ngập những đống rác thải lớn.Rác thải đổ tại đây là những vật dụng của gia đình không sử dụng như giường, chăn, nệm, rác thải sinh hoạt và có cả phế liệu xây dựng.Những mảnh gương, kính vỡ gây nguy hiểm cũng được tập kết tại đây.Vỉa hè bị chăng kín dây thép làm nơi trồng rau.Người dân sống gần đây cho biết, từ lâu khu vực này đã trở thành bãi rác của những kẻ đổ trộm phế thải, mặc dù cơ quan chức năng có các đợt dọn vệ sinh nhưng dường như vẫn không thể thay đổi thực trạng này.
Dự án cải tạo hệ thống mương thoát nước Thuỵ Khuê kéo dài 3km được triển khai từ 2012 với tổng vốn là 400 tỷ đồng. Nhưng đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành do vướng mắc giải phóng mặt bằng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sau thời gian thí điểm được đánh giá là hiệu quả, Hà Nội quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp hạn chế ô tô trên 16 chỗ lưu thông trong khu vực phố cổ và quanh hồ Hoàn Kiếm vào các khung giờ cao điểm.
Hệ thống quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn môi trường và các cơ chế quản lý đang được hoàn thiện, tạo nền tảng pháp lý cho sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện giao thông điện trong nước.
Theo Nghị quyết được HĐND thành phố Hà Nội thông qua, với các dự án tái thiết khu vực đô thị có mục đích để ở, người dân sẽ được xem xét bố trí tái định cư tại chỗ, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến đời sống và ổn định cộng đồng.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai đối với khu vực xảy ra sạt lở nghiêm trọng trên đèo Mimosa, đoạn Km226+600 – Km226+800. Quyết định được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên ký ban hành ngày 20/11.
Phía Đông Nam TP.HCM đang chứng kiến làn sóng đầu tư hạ tầng mạnh mẽ chưa từng có, mở ra cơ hội tăng trưởng cho thị trường bất động sản giàu tiềm năng và dư địa phát triển như Vũng Tàu.
Sụt lún bề mặt đất đang trở thành vấn đề hiện hữu, gây ảnh hưởng nặng nề đến hạ tầng kỹ thuật, công trình dân sinh và định hướng phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã khép lại vào chiều ngày 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động, thu hút sự tham dự của 177 golfer.
Trong 10 ngày đầu tháng 12, TP.HCM dự kiến chịu tác động của hai đợt không khí lạnh, lần lượt vào đêm 2–3/12 và giai đoạn 8–10/12, dù cường độ không mạnh như những ngày cuối tháng 11.
UBND xã Kim Sơn (Gia Lai) cho biết gần 95ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất tại tiểu khu 157 bị khai thác trái phép trước thời điểm sáp nhập hành chính. Hạt Kiểm lâm Hoài Ân đã xác định bước đầu hơn 30 đối tượng liên quan.
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã khép lại vào chiều ngày 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động, thu hút sự tham dự của 177 golfer.
Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ vừa trình đề xuất Dự án 4, mở rộng Dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị với tổng vốn hơn 9.144 tỷ đồng. Mục tiêu là tăng cường năng lực chống ngập, hoàn thiện mạng lưới giao thông và phát triển khu tái định cư trong bối cảnh đô thị mở rộng nhanh và chịu tác động ngày càng rõ nét của biến đổi khí hậu.
Ngày 30/11/2025, 177 golfer đã hội tụ tại Sân Golf Đại Lải (Vĩnh Phúc) để tham dự giải golf Vì Môi trường lần thứ II do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức.
Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác.
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2025 – Vietnam Grand Sale 2025 chính thức phát động trên toàn quốc. Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên hưởng ứng mạnh mẽ Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2025 với doanh số bán lẻ tăng 150-200%.