Nắng nóng sẽ kéo dài 10 ngày tới

Moitruong.net.vn

– Theo dự báo, trong những ngày tới, nắng nóng gay gắt tiếp tục bao phủ Bắc Bộ, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn có thể xảy ra.

Nắng nóng sẽ kéo dài 10 ngày tới

Đợt nóng này sẽ kéo dài 10 ngày tới. Do nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Về diễn biến nắng nóng trong thời gian tới, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 10 ngày tới nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì kéo dài ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C, vùng núi 37 – 39 độ C và chưa có dấu hiệu kết thúc.

“Nhận định chung về tình hình nắng nóng tháng 6 năm nay xảy ra nhiều hơn và diện rộng hơn so với tháng 5. Nắng nóng sẽ liên tục xảy ra trong cả tháng, ít có khả năng gián đoạn và nếu có gián đoạn cũng chỉ trong 1 – 2 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian có thể xảy ra nắng nóng cực kì gay gắt ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi. Chúng tôi nhận định vẫn có khả năng xuất hiện những điểm nắng nóng kỷ lục trong tháng 6 này” – Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm cho hay.

Ánh Dương