Ngày 9/5: Vùng núi miền Bắc có nơi “rét đậm” 14 độ C

Moitruong.net.vn

– Do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống. Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ đồng loạt giảm. Mẫu Sơn trời chuyển rét đậm, chỉ 14 độ C.

 

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7/5 trở đi, do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống. Bắc Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác. Nhiều địa phương có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, tiết trời mát mẻ vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời lạnh, sau chuyển rét nhẹ, các vùng núi cao trời rét khá sâu.

Du khách và người dân ở Sa Pa cần mặc ấm để ứng phó với thời tiết rét đậm

Lúc 7h ngày 9/5, ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Láng (Hà Nội) giảm đến 22,1 độ C; Ba Vì (Hà Nội) thấp hơn 21,2 độ C. TX.Hưng Yên (Hưng Yên), Tp.Nam Định (Nam Định) và Hoài Đức (Hà Nội) cùng xuống mức 21,5 độ C. Cúc Phương (Ninh Bình) 21,4 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) rét nhẹ 19 độ C, đèo Pha Đin (Sơn la) 19,8 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) 18,6 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hơn 18,3 độ C. Trùng Khánh (Cao Bằng) 17,4 độ C; Sa Pa (Lào Cai) giảm tới 15,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét đậm 14 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên mà không khí lạnh gây ra.

Tại khu du lịch Sa Pa (Lào Cai), sáng nay (9/5), du khách, người dân địa phương khi ra đường phải mặc áo ấm để chống lại lạnh rét.

Hiện không khí lạnh tác động đến miền Bắc có cường độ ổn định khiến nhiệt độ ít biến động. Đến ngày 10/5, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ các tỉnh, thành gia tăng trở lại.

Hải Dương