Nghệ An: Mưa lớn gây ngập lụt tại huyện Con Cuông

Hồng Nhung (th)|20/09/2017 07:19
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Vào 4h sáng ngày 20/9, trận mưa kéo dài khoảng 2h đồng hồ đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An bị ngập lụt cục bộ.

ngap

Nghệ An mưa lớn gây ngập lụt tại huyện Con Cuông (ảnh Báo Nghệ An)

Trên báo Nghệ An đưa, người dân địa phương cho biết do mưa to trong thời gian dài đã khiến cho nhiều tuyến đường ở thị trấn Con Cuông bị ngập úng, nhiều chỗ ngập sâu gần 1m. Được biết tại khu vực trung tâm chợ của thị trấn Con Cuông nhiều hàng quán phải đóng cửa do nước tràn vào bên trong.

Ngoài ra, tại các xã Yên Khê, Chi Khê của huyện Con Cuông cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ, nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng. Đặc biệt, Quốc lộ 7 đoạn qua xã Chi Khê, tình trạng ngập úng đã gây khó khăn cho các phương tiện qua lại.

Trước tình trạng đó, để không có nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông trên đường, chính quyền địa phương đã phải điều động lực lượng túc trực hai bên đường để điều tiết giao thông.

Được biết, hiện nay huyện Con Cuông đang tích cực hỗ trợ người dân tiêu úng, phòng chống ngập lụt gây sạt lở lớn ảnh hưởng đến sản xuất, đồng thời thống kê số liệu thiệt hại lên phương án khắc phục, hỗ trợ cho bà con ổn định cuộc sống.

Hồng Nhung (th)

   
Bài liên quan
  • Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn
    Ngày và đêm 03/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Mưa lớn gây ngập lụt tại huyện Con Cuông