Nghệ An: Mưa lũ khiến hơn 700 ngôi nhà bị ngập sâu

– Do mưa lớn kéo dài từ đêm 7.12 đến nay khiến toàn tỉnh Nghệ An có hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn héc ta hoa màu bị ngập, giao thông ở TP.Vinh bị tê liệt nhiều giờ.

>>> Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng bị ngập úng

>>> Nghệ An: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, trong đợt mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn hécta rau màu các loại bị ngập.

Thành phố Vinh là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nhất, theo đó mưa đã làm ngập, tê liệt gần như hoàn toàn nhiều tuyến đường giao thông, khu dân cư. Khu vực phía sau chợ Vinh bị ngập sâu khoảng 1m; hào Thành Cổ, hồ Đông Bắc Đội Cung nước ngập tràn bờ.

Tính đến 10h ngày 9.12.2018, toàn tỉnh Nghệ An có 730 nhà, 1.500 ha ngô và rau màu các loại, 244 ha ao hồ thủy sản… bị ngập. Đập Khe Ngang, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên bị sạt lở.

Chợ Vinh bị ngập nặng trong ngày 8.12

Ngay trong khi mưa ngập, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các ngành, địa phương đã trực tiếp có mặt tại các vùng trọng điểm ngập lụt, sạt lở để chỉ đạo công tác khắc phục. Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã vận hành hết công suất trạm bơm Bến Thủy, trạm bơm tiêu phía nam và phía Tây Nam Thành phố Vinh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cùng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo vận hành hệ thống tiêu úng thủy lợi Nam – Hưng – Nghi để hạn chế tối đa việc ngập úng cho Thành phố Vinh và vùng phụ cận.

Hiện nay tuy trời đã giảm mưa nhưng nguy cơ mưa và ngập lụt vẫn có thể xảy ra. Tỉnh Nghệ An đang yêu cầu các ngành, địa phương tập trung công tác khắc phục hậu quả đợt mưa ngập vừa qua và duy trì thường trực 24/24 giờ để tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết.

Thu Hà (T/h)