Nhật Bản: Gần 3.500 giáo viên và học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Ngọc Linh (t/h)|03/07/2020 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Gần 3.500 giáo viên cùng học sinh tại hơn 10 trường công lập ở thành phố Yashio của Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bữa trưa.

Gần 3.500 giáo viên và học sinh tại hơn 10 trường công lập ở thành phố Yashio của Nhật Bản đã trở thành nạn nhân của một đợt ngộ độc thực phẩm quy mô lớn.

Ảnh minh họa

Ngày 2/7, Chính quyền tỉnh Saitama xác nhận tại các trường tiểu học và trung học ở Yashio – thành phố phía Bắc thủ đô Tokyo có 3.453 người xuất hiện triệu chứng bị đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn bữa trưa với các suất ăn do công ty TQC cung cấp vào ngày 26/6. Suất ăn bao gồm gà rán, khoai tây sốt cá ngừ, salad rong biển cùng cơm và súp đậu hũ.

Theo kết quả kiểm tra y tế đối với khoảng 7.000 người, hơn 2.000 học sinh tiểu học và hơn 1.100 học sinh trung học có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Hiện giới chức Nhật Bản đang tiến hành điều tra nhằm xác minh chính xác nguyên nhân vụ việc.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Nhật Bản: Gần 3.500 giáo viên và học sinh bị ngộ độc thực phẩm
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.