Sáng 8/5, một lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) xác nhận, một vụ nghi do ngộ độc thực phẩm khiến 133 người trên địa bàn phải nhập viện cấp cứu.
Cụ thể, từ 20 giờ ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang bắt đầu tiếp nhận cùng lúc nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm. Từ 20 giờ đến rạng sáng ngày 8-5, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có 4 ca là trẻ em. Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.
Các ca nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang hiện được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.
trong đó có hơn 27 ca có triệu chứng nặng hơn đã được Trung tâm Y tế huyện chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Đến sáng 8-5, toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị.
thông tin ban đầu từ những người nhập viện, cán bộ y tế huyện xác định, nguồn thực phẩm nghi gây ngộ độc xuất phát từ các quầy bán thực phẩm chay tại chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn tại 2 cơ sở kinh doanh và 1 người dùng để kiểm tra. Đồng thời, chỉ đạo tạm dừng bán thức ăn chay tại chợ.
Mai An (t/h)