Nước thải bốc mùi hôi thối ồ ạt tràn ra biển Nha Trang

(Moitruong.net.vn) – Nước thải có màu đen kịt, hôi thối nồng nặc đổ thẳng ra vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người dân và du khách tắm biển bức xúc.

>>> Đà Nẵng: Người dân bức xúc, dựng lều, chặn cổng, phản đối bãi rác gây ô nhiễm

>>> Đà Nẵng: Hơn 7 tấn rác thải bủa vây bờ biển

Trước đó, vào chiều ngày 22/9, người dân và du khách phát hoảng khi thấy dòng nước đen ngòm từ một cống xả chảy tràn ra bãi biển, đoạn đối diện đường Đặng Tất (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Dòng nước bốc mùi hôi thối, chảy xé toạc bãi cát, tạo thành “con mương” lớn.

Trao đổi trên báo Lao động, sáng ngày 23/9, ông Võ Tấn Thái – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ cử lực lượng kiểm tra và làm việc với chính quyền TP.Nha Trang, UBND phường Vĩnh Phước về cống chảy nước thải khiến cả một vùng biển đen kịt và nặc mùi hôi thối tại khu vực biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang).

Nước thải đen kịt và hôi thối. Ảnh: Báo Lao động

Nguyên nhân ban đầu xác định là trong những ngày qua mưa lớn, trạm bơm Đặng Tất gần khu vực này quá tải khiến nước tràn ra cống xả, chảy ra biển.

Thành phố Nha Trang hiện đang là một trong những thành phố phát triển nhất trong cả nước, tốc độ đô thị hóa tăng cao, ngành du lịch luôn phát triển mạnh và tăng đều qua hàng năm.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 tỉnh Khánh Hòa đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu toàn tỉnh đạt doanh thu hơn 12 ngàn tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2017.

Hiện nay TP Nha Trang thu hút được lượng du khách cao chủ yếu nhờ vào bờ biển Nha Trang xinh đẹp, cùng các tour du lịch biển đảo, sinh thái… Việc để một đơn vị ngang nhiên xả nước thải trực tiếp ra ngay bãi tắm trên vịnh Nha Trang là điều không thể chấp nhận được đối với người dân đang sống nơi đây và những du khách yêu mến biển Nha Trang.

Thiết nghĩ chính quyền tỉnh Khánh Hòa cần vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc trên để tình trạng xả thải ra bãi tắm như nêu trên không còn xảy ra.

Hoàng Khánh (T/h)