Phòng chống mưa bão, Thừa Thiên – Huế thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra thông báo khẩn thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa bão.

Theo đó, từ ngày 16/10 và những ngày tới, dự báo sẽ có mưa lũ lớn, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 17/10, đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lỡ cho nghỉ học từ đầu giờ chiều nay 16/10.

Sở này cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Ảnh minh họa.

Tổ chức vận động tự nguyện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên chia sẻ những đau thương, mất mát, hy sinh các chiến sĩ, tướng lĩnh, cán bộ và nhân dân; gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua và chung tay chia sẻ những khó khăn thiệt hại của học sinh, đồng nghiệp những trường đang trong vùng bị ngập lũ chưa thể tổ chức dạy học được.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong chiều và tối nay (16/10), trên đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6-7. Từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có khả năng mưa đặc biệt to.

Hoàng Nhân