Phòng ngộ độc khí than khi sưởi ấm

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay, dự báo nhiệt độ xuống thấp 11- 14 độ C nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ Y tế ra công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với tình huống xảy ra do thời tiết.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế, địa phương thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến không khí lạnh để có phương án chuẩn bị phòng chống; rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó.

Các địa phương tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, giữ ấm cho người dân; đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng hô hấp và tim mạch. Đồng thời bảo đảm an toàn trong việc sưởi ấm tại nhà, nhất là vào ban đêm, không để gây ngộ độc khí do bếp than, củi.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức trực chuyên môn, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của rét đậm, rét hại nhất là ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa; tăng cường giữ ấm cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Mai An