Phú Yên hỗ trợ thùng ủ rác cho hộ gia đình

Ánh Minh|10/08/2022 11:00

Mỗi thành viên tham gia mô hình "Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ" được hỗ trợ một thùng ủ rác trị giá 1,6 triệu đồng và được tập huấn những kiến thức cơ bản về rác thải và cách phân loại rác thải.

rac.jpg
Thùng ủ rác phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình.

Ngày 09/8, Hội LHPN tỉnh Phú Yên, phối hợp với Sở TN&MT tổ chức ra mắt và tập huấn mô hình Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình ở phường Xuân Phú, TX Sông Cầu (Phú Yên).

Được biết, mỗi thành viên tham gia mô hình này, được hỗ trợ một thùng ủ rác trị giá 1,6 triệu đồng và được tập huấn những kiến thức cơ bản về rác thải và cách phân loại rác thải; ủ phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt; hướng dẫn sản xuất nước tẩy rửa sinh học từ vỏ trái cây và cách sử dụng thùng ủ.

Việc phân loại và xử lý rác thải tại nguồn vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu được nguồn rác thải ra môi trường.

Mô hình triển khai này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại địa phương.

Bài liên quan
  • Hà Nội sẽ lắp đặt thêm 1.000 thùng rác công nghệ
    Hà Nội sẽ có thêm khoảng 1.000 thùng rác, từng bước đưa thùng rác thông minh đến với những con phố. Thùng rác sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời ở mái che để chiếu sáng ban đêm giúp người đi đường có thể dễ dàng vứt rác vãng lai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên hỗ trợ thùng ủ rác cho hộ gia đình