Phú Yên triển khai chuỗi các hoạt động “Làm sạch biển”

Lê Hoài|18/04/2023 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”, đồng thời ra quân xử lý các điểm ô nhiễm rác thải ven đầm, vịnh, bãi biển của 25 xã, phường, thị trấn ven biển trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động và ra quân dọn vệ sinh thực hiện chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương ven biển thực hiện khảo sát, tổng hợp các điểm tập trung rác, lập kế hoạch, phương án quản lý, thu gom, xử lý triệt để tránh tình trạng tái ô nhiễm rác thải; bàn giao cho địa phương theo dõi, quản lý. Chủ động liên hệ, huy động và sử dụng các nguồn kinh phí từ các tổ chức phi chính phủ (như Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF); Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (Greenhub)…) đảm bảo hợp lý, hợp pháp, theo quy định để thực hiện chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”.

lam-sach-bien.jpg
Chuỗi các hoạt động “Làm sạch biển” do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức

Đồng thời, thông tin và hướng dẫn các hoạt động hưởng ứng chuỗi hoạt động “Làm sạch biển” chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng tỉnh Phú Yên, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh đến các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh và các địa phương ven biển. Phối hợp cùng các cơ quan truyền thông đưa tin, bài về các hoạt động vệ sinh môi trường của tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tại các địa phương ven biển về vị trí, vai trò của biển và ý nghĩa của chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”.

Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả của chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”. Trong đó, triển khai các hoạt động phong trào về chủ đề “ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” cho các đồn, hải đội Biên phòng nhằm huy động cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với đoàn viên, thanh niên địa phương, các cơ quan, đoàn thể và đông đảo người dân tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vực bờ biển trên địa bàn phụ trách.

UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể, xã, phường, thị trấn ven biển phối hợp với các đồn Biên phòng tổ chức thực hiện các nội dung trong chuỗi hoạt động “Làm sạch biển”, chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng chuỗi hoạt động “Làm sạch biển” trong năm 2023 và những năm tiếp theo, lồng ghép các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường khu vực ven biển; nghiên cứu, triển khai các giải pháp giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm rác thải tại các đầm, vịnh, các bãi biển trên địa bàn quản lý, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát và ngăn chặn việc tái nhiễm ô nhiễm môi trường khu vực đã xoá ô nhiễm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên triển khai chuỗi các hoạt động “Làm sạch biển”