Quảng Bình: Trường học ngập sâu trong nước lũ, gần 9.000 học sinh phải nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Diễn biến của mưa lũ đang rất phức tạp, trên địa bàn Quảng Bình có mưa to đến rất to. Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, diễn biến và dự báo thời tiết trong những ngày qua tại khu vực Quảng Bình lượng mưa phổ biến từ 30mm – 90mm. Dự báo trong 6 giờ tới, tại Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng các huyện Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa và Tp. Đồng Hới có thể xảy ra.

Giáo viên Trường mầm non Duy Ninh được sự giúp đỡ của lực lượng chức năng đang thu dọn trang thiết bị. Ảnh báo Quảng Bình

Toàn tỉnh Quảng Bình có 25 thôn, bản thuộc 07 xã bị chia cắt cục bộ.Tại xã Tân Hóa huyện Minh Hoá có 50 ngôi nhà ngập sâu trên 0,5m, tại huyện Tuyên Hóa đã lên phương án vận động, tổ chức di dời 430/1.600 khẩu thuộc các xã Đức Hoá, Thạch Hoá.

Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn bị ách tắc vì nước lũ dâng cao. Cụ thể, quốc lộ 15 tại ngầm Bùng Km 562+200 và ngầm tràn Km41+980 lũ ngập đến 2m; quốc lộ 9B nhiều đoạn nước ngập sâu; đường tỉnh lộ 559B nước ngập 1,5m gây tắc đường; tuyến đường nối từ đồng Hồ Chí Minh đến vùng đồng bào Rục, đường nối quốc lộ 12A vào vùng Lòm… nước ngập hơn 2m.

Đến sáng nay, tỉnh Quảng Bình có 268 trường với hơn 87.000 học sinh nghỉ tránh lũ.

Hiện tại, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang tập trung phòng chống mưa lũ, Ban giám hiệu trực 24/24 giờ, tổ chức lực lượng trực ứng trực để cảnh báo và giải quyết sự cố. Mặt khác, huy động nguồn lực theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động các phương án ứng phó để giải quyết các sự cố phát sinh; phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã, thị trấn để thống nhất phương án bảo vệ người và tài sản của đơn vị.

Khánh Linh