Quảng Nam: Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở huyện Bắc Trà My

Như Đồng|03/10/2021 09:31

Moitruong.net.vn – Tỉnh Quảng Nam yêu cầu sớm tìm ra đối tượng vi phạm và xử lý vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép vừa xảy ra tại Tiểu khu 738, thôn 5 và Tiểu khu 742 thôn 6 xã Trà Bui.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu sớm tìm ra đối tượng vi phạm và xử lý vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép vừa xảy ra tại Tiểu khu 738, thôn 5 và Tiểu khu 742 thôn 6 xã Trà Bui.

Chiều 3/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép tại xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng, khai thác gỗ

Theo đó, qua thông tin một số báo phản ánh và sau khi đi kiểm tra hiện trường vụ khai thác gỗ trái phép xảy ra tại Tiểu khu 738, thôn 5 và Tiểu khu 742 thôn 6, thuộc xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My vào ngày 2/10. UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Bắc Trà My chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép vừa xảy ra tại Tiểu khu 738, thôn 5 và Tiểu khu 742 thôn 6 xã Trà Bui để sớm tìm ra đối tượng vi phạm và xử lý; đồng thời, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan lơ là, buông lỏng quản lý hoặc có hành vi tiếp tay cho lâm tặc để xảy ra sai phạm này.

Hiện trường phá rừng cây bị đốn hạ

Ông Hồ Quang Bửu – PCT UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong quản lý, bảo vệ rừng; sử dụng gỗ rừng trồng hoặc vật liệu thay thế, không khai thác gỗ rừng tự nhiên để làm nhà. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của chủ rừng trong quản lý, bảo vệ rừng thuộc lâm phận quản lý. Báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và có giải pháp để xử lý tận gốc, chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, không để Bắc Trà My tiếp tục là điểm nóng về phá rừng, khai thác gỗ trái phép trong thời gian đến”.

Những miếng gỗ xẻ tại khu vực xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Bắc Trà My khẩn trương điều tra vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định; thường xuyên báo cáo tình hình, kết quả về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo. Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan khẩn trương tổng hợp tình hình vụ việc để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng phá rừng, khai thác gỗ trái phép tại huyện Bắc Trà My; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Trình UBND tỉnh trong ngày 4/10 để xem xét, ban hành.

Trước đó, tại Tiểu khu 738, thôn 5 và Tiểu khu 742 thôn 6 xã Trà Bui xảy ra vụ phá rừng phòng hộ, khiến người dân địa phương bức xúc.

Như Đồng

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Hô biến đất nông nghiệp thành Dự án năng lượng mặt trời, ai sẽ chịu trách nhiệm?
    Moitruong.net.vn – Đất được cho thuê để làm Trang trại Nông – Lâm kết hợp, nhưng thời gian qua, HTX Mỹ Tân An lại để cho các hộ nhận khoán trên phần đất của mình ngang nhiên xây dựng Dự án năng lượng mặt trời (Dự án). Điều khiến người dân bức xúc đó là Dự án triển khai lớn như vậy nhưng chính quyền xã Tam Xuân 1 và các cơ quan chức năng của huyện Núi Thành không hề hay biết?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng ở huyện Bắc Trà My