Quảng Ngãi kích cầu, thu hút khách dịp tết Nguyên đán

Gia Hân|19/01/2023 15:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Do khó khăn chung về kinh tế, nên nhu cầu tham quan giảm mạnh, thị trường du lịch chưa khởi sắc. Vì thế, các doanh nghiệp du lịch tại Quảng Ngãi đã xây dựng chiến lược với nhiều chương trình, sản phẩm hấp dẫn, nhằm thu hút du khách.

Chỉ còn vài ngày nữa đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong tỉnh đánh giá thị trường du lịch thời điểm này ảm đạm hơn nhiều so với những năm trước. Dù có nhiều sản phẩm tour đa dạng, mới mẻ, hấp dẫn nhưng số lượng du khách đến thời điểm này đăng ký tour vẫn rất ít.

Từ tháng 11, các đơn vị lữ hành đã bắt đầu tung ra nhiều chương trình phục vụ khách du lịch cuối năm. Các tour trong tỉnh được hãng lữ hành chú trọng như du lịch về biển đảo có đảo Lý Sơn, Bãi biển Sa Huỳnh; du lịch thiên nhiên có Suối Chí (Nghĩa Hành), Thác Trắng (Minh Long); du lịch tâm linh có chùa Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi), di tích Điện Trường Bà (Trà Bồng), trải nghiệm ẩm thực, tham gia lễ hội dân gian, đón Tết cổ truyền tại Đầm An Khê (TX.Đức Phổ)...

thu-hut-du-khach.jpg
Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh tại Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ - (Ảnh: Đăng Lâm/vanhocnghethuat.quangngai.gov.vn).

Cùng với đó, các điểm du lịch cộng đồng tại thôn Bình Thành, xã Hành Nhân (Nghĩa Hành), du lịch cộng đồng Làng Teng, xã Ba Thành (Ba Tơ) hay khu du lịch Cát Mộc Farm, ở xã Phổ Phong (TX.Đức Phổ), với công trình kiến trúc đặc sắc gồm nhiều hạng mục từ khu nghỉ dưỡng cao cấp đến homestay độc đáo gắn liền cảnh đồng quê mộc mạc, yên bình là những điểm đến hấp dẫn tại Quảng Ngãi trong dịp tết Nguyên đán.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, hiện nay, Quảng Ngãi có nhiều điểm du lịch mới, cùng với đó, những điểm du lịch cũ đã được đầu tư, nâng cấp. Đây là điều kiện rất tốt để du khách chọn Quảng Ngãi là điểm đến hấp dẫn trong năm 2023 và những ngày đầu năm mới. Bên cạnh đó, Quảng Ngãi vừa đón nhận Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh, trong đó có di tích đầm An Khê - lạch An Khê, nơi đây đang tồn tại di chỉ văn hóa Sa Huỳnh và nhiều di sản tự nhiên, văn hóa phong phú, chúng tôi tin rằng sẽ góp phần tạo nên "làn sóng" mới cho ngành du lịch tỉnh.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi Phan Long cho rằng, giai đoạn cuối năm và dịp tết Nguyên đán có thể nói là thời điểm đẹp để du xuân. Việc đa dạng các sản phẩm du lịch Tết là đòn bẩy tái tạo lại thị trường, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh. Các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm, đón đầu xu hướng, chương trình kích cầu du lịch mới đạt hiệu quả.

Theo ông Long, các doanh nghiệp đang rất kì vọng thị trường du lịch Tết bùng nổ. Do vậy, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị chuẩn bị và đầu tư mới các chương trình, sản phẩm độc đáo cho giai đoạn cuối năm. Đồng thời, lên phương án liên kết với nhau hình thành những gói dịch vụ hấp dẫn, chất lượng cho người dân và du khách, với giá thành hợp lý để cạnh tranh nhằm thu hút du khách đến với Quảng Ngãi.

Năm nay, các doanh nghiệp du lịch chú trọng vào những giá trị văn hóa nổi bật trong dịp Tết cổ truyền như các lễ hội dân gian, những sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đưa vào chương trình tour, tạo ra các sản phẩm du lịch Tết mới mẻ, lý thú, mang dấu ấn riêng của tỉnh hoặc các địa phương lân cận… Những sản phẩm đặc trưng này sẽ làm đa dạng sắc màu du lịch cũng như truyền tải được các giá trị văn hóa đặc sắc của quê hương Núi Ấn sông Trà tới bạn bè, du khách thập phương trong dịp đầu xuân mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi kích cầu, thu hút khách dịp tết Nguyên đán