Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 56 nhà dân

(Moitruong.net.vn) – Ngày 4/11, một trận lốc xoáy với cường độ lớn đã xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi làm tốc mái 56 ngôi nhà và gây thiệt hại về tài sản, cây cối của người dân. Trong đó, có 40 ngôi nhà ở xã Đức Phong, huyện Mộ Đức và 16 ngôi nhà ở xã Bình An, huyện Bình Sơn.

Lốc làm nhiều ngôi nhà của dân xã Đức Phong bị hư hại nặng

Ông Võ Đức Chi, thôn Thạch Thang, xã Đức Phong cho biết, trận lốc xuất hiện khoảng 10 phút nhưng gây thiệt hại nặng cho nhân dân địa phương. Cơn lốc mạnh làm tôn, ngói tốc rơi  vãi, vỡ vụn, nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Tại hiện trường, nhiều nhà dân bị toàn bộ phần mái bị cuốn đi, nhìn thấu trời. Các vật dụng như kính để bàn bị ngói rơi trúng văng tung tóe khắp nhà; cửa sắt bị gió giật ngã nhào. Ngoài vườn, nhiều cây lớn ngã la liệt, chắn cả lối dẫn vào thôn. Người dân phải dùng đến cưa máy, cưa từng đoạn để dọn đường đi.

Nhân dân dọn cây cối bị ngã đổ

Sau khi lốc xảy ra, Bộ đội Biên phòng đã phối hợp cùng chính quyền xã đến ứng cứu, hỗ trợ ngói, tôn mới, tham gia lợp lại mái nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, giúp họ sớm ổn định lại cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Đức Phong cho biết, để giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai gây ra, xã đã huy động lực lượng tại chỗ; đồng thời báo với  Huyện đội, Bộ đội Biên phòng, dân quân các xã bạn đến giúp. Đến tối nay, chúng tôi sẽ hoàn thành việc lợp lại các mái nhà bị tốc.

Bộ đội biên phòng giúp dân lợp lại nhà cửa cho dân

Cũng trong ngày 4/11, ông Đỗ Thiết Khiêm, Phó bí thư huyện Bình Sơn thông tin, tại xã Bình An có lốc xoáy làm tốc mái 16 ngôi nhà của người dân địa phương. Sau khi lốc gây thiệt hại, địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng đến giúp bà con lợp lại nhà sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Đăng Lâm