Quy định mới về tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản tại Bắc Giang

Minh Khánh|03/07/2024 14:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Mới đây UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định số 614/QĐ-UBND về tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Theo đó, quy định tỷ lệ từng loại khoáng sản nguyên khai có trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai chứa nhiều khoáng vật, khoáng chất có ích để tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản.

bac-giang.jpg
Ảnh minh họa

Trong quyết định nêu rõ: Các mỏ, loại khoáng sản nguyên khai chứa nhiều khoáng vật, khoáng chất có ích phải tính phí bảo vệ môi trường thuộc mỏ quặng vàng, bạc tại khu: Vạn Cung, Cầu Ván, Khán Phùng, suối Luồng, suối Ngà thuộc mỏ Phong Minh - Sa Lý (xã Phong Minh và Sa Lý, huyện Lục Ngạn), tỷ lệ vàng trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đạt từ 17% đến 28,9%; tỷ lệ bạc trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đạt từ 71% đến 82,9%.

Mỏ quặng đồng thuộc vùng Hộ Đáp và Tân Hoa (huyện Lục Ngạn) có tỷ lệ đồng trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai 90%; tỷ lệ chì, kẽm trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai 10%.

Các tổ chức được cấp phép khai thác khoáng sản tại những mỏ khoáng sản theo Quyết định có nghĩa vụ kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo quy định. Cục Thuế tỉnh trực tiếp chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện.

Trường hợp tỉnh này được cấp phép thêm mỏ khoáng sản mới hoặc có sự thay đổi liên quan đến tỷ lệ khoáng sản nêu trên, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết, báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo phù hợp và đúng quy định về quản lý thuế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quy định mới về tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản tại Bắc Giang