Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam

Tuấn Kiệt|14/04/2023 08:04
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng 13/4, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) ra mắt nền tảng quảng bá Việt Nam bằng nhiều thứ tiếng tại địa chỉ https://vietnam.vn.

Hiện nay, trên cả nước có hơn 250 cơ quan báo chí đối ngoại và hơn 80 website bằng tiếng nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại. Ngoài ra, còn có rất nhiều các kênh truyền thông mạng xã hội của những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia truyền thông quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên không gian mạng.

Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới ngày càng cao trong lĩnh vực báo chí truyền thông do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và của trí tuệ nhân tạo, cần phải có những công cụ, nền tảng, ứng dụng công nghệ mới thông minh, có tính năng vượt trội trong việc xử lý, cung cấp thông tin, có khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của độc giả.

nen-tang-quang-ba-viet-nam-1.jpg
Giao diện chuyên mục Multimedia

Để đáp ứng nhu cầu này, trang thông tin điện tử https://vietnam.vn đã được nâng cấp thành nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam, với những tính năng hoàn toàn khác biệt dựa trên công nghệ mới.

Nền tảng vietnam.vn tổng hợp thông tin từ trên 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các nguồn dữ liệu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nhằm cập nhật, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam.

Ngoài tính năng cung cấp thông tin chính thức, vietnam.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương (chuyên mục Destinations); tổng hợp những hình ảnh/video đẹp về Việt Nam (chuyên mục Multimedia), số hóa Việt Nam thực trên không gian số (chuyên mục Vietnam 3D); giới thiệu những gương mặt tiêu biểu của công chúng (chuyên mục Figure) và đồng thời là một diễn đàn rộng mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bày tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam (chuyên mục Views).

Để hướng tới nhiều đối tượng độc giả nước ngoài, vietnam.vn đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động, dịch toàn bộ nội dung sang 6 thứ tiếng: tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn, Nhật. Các ngôn ngữ này sẽ mặc định khi độc giả truy cập lần tiếp theo.

nen-tang-quang-ba-viet-nam.jpg
Banner Cuộc thi “Happy Vietnam 2023” trên nền tảng https://vietnam.vn

Nhân dịp ra mắt nền tảng vietnam.vn, Cục Thông tin đối ngoại phát động cuộc thi “Happy Vietnam 2023" với chủ đề "Vì hạnh phúc mỗi người".

Đây là cuộc thi ảnh và video clip dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam