Sài Gòn: Xoài Trung Quốc mặc sức đội lốt xoài Châu Đốc

Thắng Nam|03/07/2017 08:36

(Moitruong.net.vn) – Một số khu chợ tại TP.HCM đang bày bán loại xoài mút quả nhỏ vàng ươm, không mùi thơm với giá 20.000-25.000 đồng/kg được cho là xoài Châu Đốc. Thế nhưng khi được hỏi, các nhà vườn trồng xoài Châu Đốc lại “lắc đầu” không biết loại quả này.

Chị Phượng Hằng (Châu Phú, An Giang), một người trồng xoài cho biết, nhà chị có 300 gốc xoài, chủ yếu là xoài cát Hòa Lộc, xoài ghép. Chị nói khu vực huyện Châu Phú không hộ nào trồng loại xoài có tên “xoài mút” trái nhỏ, vàng ươm này.

Một nhà vườn khác tại huyện Tịnh Biên, An Giang, chuyên trồng xoài xuất khẩu đi nhiều tỉnh thành, đặc biệt là TP.HCM, cũng khẳng định hiện tại khu vực Tịnh Biên không hộ dân nào trồng loại xoài có tên “xoài mút”.

Người này cho biết có thể loại xoài đang được bán là giống xoài Thanh Ca, nhưng là loại xoài dạt (trái đẹt). “Tuy nhiên số lượng rất ít, mỗi cây chỉ vài chục trái, chủ vườn chủ yếu để ăn chứ không bán”, anh cho biết.

Thông tin từ Ban quản lý Chợ đầu mối nông sản quận Thủ Đức, loại xoài mút đang bán tràn lan này có xuất xứ tại Vân Nam-Trung Quốc. Mỗi ngày trung bình chợ nhập khoảng 400 tấn, phần lớn nhập bằng đường tiểu ngạch. Xoài được bán theo sọt 13 kg, giá 190.000 đồng.

Thắng Nam

Bài liên quan
  • [VIDEO] TP. Hồ Chí Minh: Sôi nổi đổi rác lấy quà tích điểm xanh tại phường Tân Sơn Nhì
    Sáng ngày 27/11/2022, UBND phường Tân Sơn Nhì tổ chức Ngày hội văn hóa Hồ Chí Minh năm 2022 tại số 6 Nguyễn Thế Triện phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong ngày hội này, Văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Sơn Nhì mở gian hàng “đổi rác lấy quà tích điểm xanh”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sài Gòn: Xoài Trung Quốc mặc sức đội lốt xoài Châu Đốc