Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Moitruong.net.vn

– Sáng nay ngày 11/01/2020, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2019 và triển khai công tác nhiệm vụ năm 2020.

Đến tham dự Hội nghị có ông Hồ Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí cũng như đại diện một số doanh nghiệp.

Ông Hồ Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải) và  ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (bên trái) tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký toà soạn, Trưởng VP đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí cho biết: Trong năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kế, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn đã gặt hái được nhiều thành công như:

Xuất bản định kỳ Tạp chí in 1kỳ/tháng, Tạp chí điện tử hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Ngoài các bản tin truyền hình định kỳ vào ngày 15 và 30 hàng tháng, ban biên tập đã có những định hướng, chỉ đạo xây dựng các chương trình tọa đàm, Talkshow Câu chuyện ngày xanh. Đây sẽ là nơi để các nhà quản lý, các chuyên gia, người nổi tiếng cùng nhau bàn luận về các vấn đề về nước sạch, môi trường.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống/moitruong.net.vn phát biểu tại Hội nghị

Trước xu thế phát triển của công nghệ, ngày 29/4/2019, Ban Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã ra mắt giao diện mới trên nền tảng công nghệ mới, với nội dung và hình thức mới. Giao diện mới thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều loại thiết bị như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh giúp bạn đọc có thể tìm kiếm nhanh nhất những thông tin hữu ích về môi trường tại địa chỉ https://moitruong.net.vn.

Giao diện mới với điểm nhấn cho cụm thông tin nổi bật gồm các tin, bài chuyển tải các nội dung mới nhất trong lĩnh vực môi trường.

Bên cạnh những điều chỉnh giao diện, nâng cao chất lượng nội dung, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cũng giới thiệu hai chuyên mục điện tử với giao diện hoàn toàn mới là Emagazines và Infographic.

Nội dung tạp chí cũng có những đổi mới, tăng tính tương tác với độc giả nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của bạn đọc, không chỉ cung cấp thông tin mà còn đưa ra những câu chuyện, những giải pháp về các vấn đề cấp bách cho độc giả và xã hội bằng báo chí đa phương tiện hiện đại.

Không chỉ tối ưu hoá kênh thông tin chính thống, với giao diện mới, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống ngày càng trở nên thân thiện với bạn đọc qua mạng xã hội. Thông tin mới và nóng nhất trên mạng xã hội cũng sẽ được Tạp chí tiếp nhận qua kênh tương tác trực tiếp.

Cùng với quá trình phát triển của Tạp chí, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống sẽ liên tục cải tiến nội dung, tăng cường những bài viết chuyên sâu, rút ngắn tốc độ cập nhật, chọn lọc thông tin có độ chính xác cao để phục vụ bạn đọc và trở thành kênh tham khảo hữu ích cho các cơ quan, doanh nghiệp trong, ngoài ngành.

Bước sang 2020, Tạp chí tiếp tục hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, trau dồi kiến thức chuyên môn cho các cán bộ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững đạo đức của người làm báo.

– Duy trì xuất bản định kỳ Tạp chí in 01 kỳ/tháng
– Vận hành Tạp chí điện tử moitruong.net.vn ổn định, cập nhật những thông tin mà bạn đọc quan tâm đến môi trường, nước sạch, tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu
– Tiếp tục phát triển Ban truyền hình với các bản tin định kỳ, các chương trình tọa đàm, Talkshow Câu chuyện ngày xanh

“Với sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, phóng viên trẻ khỏe, nhiệt huyết. Tôi tin rằng trong năm 2020, chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra, xây dựng thương hiệu Môi trường và Cuộc sống ngày một lớn mạnh và tạo dựng được uy tín trong lòng bạn đọc” – Ông Nguyễn Văn Toàn khẳng định.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết, trong năm 2019, các phóng viên, biên tập viên đã cố gắng, nỗ lực không ngại khó, ngại khổ, đi sâu đi sát vào những vấn đề nóng mà người dân bức xúc. Những bài viết phản ánh trên Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn được bạn đọc chia sẻ rất nhiều.

Ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký toà soạn, Trưởng văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hùng Thắng – Tổng Thư ký toà soạn, Trưởng văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống như một gia đình, Ban biên tập luôn quan tâm tới đời sống của cán bộ, phóng viên, biên tập viên. Là trưởng văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ cố gắng luôn cập nhật tin tức, đặc biệt là khu vực Nam Bộ để đem đến bạn đọc những tin tức mới nhất, đúng nhất.

Tại Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2019 và triển khai công tác nhiệm vụ năm 2020, Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Một số hình ảnh của Hội nghị: 

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam tham dự Hội nghị

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam và các khách mời

Nhà báo Trần Hồng Quỳnh, Phó Trưởng ban Tư liệu – Văn kiện, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tới dự và chúc mừng Hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

Thu Hà