Thái Bình: Thả cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ về tự nhiên

Giang Anh|18/08/2022 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Cá thể rùa biển có trọng lượng khoảng 27kg, được một ngư dân trên địa bàn huyện Tiền Hải đánh bắt được, sau đó bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Lân (xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải).

83208_xa_dong_minh_tien_hai_156205268899999.jpg
Ảnh minh họa.

Lúc 10 giờ ngày 17/8, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã tổ chức phương tiện đưa một cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ, thuộc diện cần bảo vệ nguy cấp, ra khu vực cửa biển Ba Lạt (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải) để thả về tự nhiên.

Ông Hoàng Minh Giang, Chi cục Trưởng, Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Bình thông tin: Cá thể rùa biển có trọng lượng khoảng 27kg, được một ngư dân trên địa bàn huyện Tiền Hải đánh bắt được, sau đó bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Lân (xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải).

Rùa biển (tên khoa học Chelonioidea) là một liên họ bò sát biển trong bộ Rùa, sinh sống ở tất cả các đại dương trên thế giới. Cả 7 loài rùa biển đều được liệt kê trong Sách đỏ thế giới về các loài bị đe dọa nguy cấp và cực kỳ nguy cấp.

Mặc dù rùa biển thường đẻ khoảng 100 trứng mỗi lần, nhưng hầu như chỉ có một rùa con sống sót đến tuổi trưởng thành. Trong tự nhiên, rùa biển con thường bị đe dọa bởi các loài động vật ăn thịt bao gồm: Cá mập, gấu, báo, cáo hay các loài chim biển.

Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Bình đánh giá cao việc làm của người dân, đã tự giác bàn giao cá thả rùa biển quý hiếm cho cơ quan chức năng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Bình: Thả cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ về tự nhiên