Thái Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế thêm 1 tháng

Moitruong.net.vn

– Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan đã gia hạn thêm 1 tháng, tức là đến cuối tháng 6 tới, lệnh cấm các chuyến bay quốc tế do đại dịch Covid-19.

Trước đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan hồi tháng 4/2020 đã áp dụng lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 5/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, do tình hình đại dịch COVID-19 ở Thái Lan diễn biến tích cực và những biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiềm chế dịch bệnh đang dần được nới lỏng, Bộ Du lịch và Thể thao đang đặt lại chỉ tiêu về du lịch nội địa để bù đắp cho thị trường khách quốc tế chưa hồi phục, phấn đấu đạt 100 triệu chuyến du lịch nội địa trong năm nay.

Quyết định đưa ra trong bối cảnh, Thái Lan đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa. Theo đó, các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn có thể mở cửa trở lại ngay vào ngày 17/5, trong khi lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được rút ngắn 1 tiếng.

Ban đầu, chỉ tiêu do Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đề ra cho năm 2020 là 80 triệu chuyến đi, giảm so với kế hoạch đặt ra trước đại dịch COVID-19 là 172 triệu chuyến đi.

Ngọc Linh (t/h)