Thái Lan: Ô nhiễm không khí tại Bangkok ngày càng trầm trọng

Moitruong.net.vn

– Mức độ ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok đã vượt ngưỡng cho phép và có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 30/9 thông báo mức ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe bao trùm 15 khu vực chính tại thủ đô Bangkok với các hạt bụi nhỏ hơn PM2.5.

Theo thông báo của PCD, các mức ô nhiễm 42-66 microgram/m3 đã được phát hiện trong không khí, vượt ngưỡng an toàn là 50 microgram/m3 và lên mức có hại cho sức khỏe là 53-66 microgram/m3.

Mức độ ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok đã vượt ngưỡng cho phép. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng của nước này thực hiện các biện pháp để hạn chế bụi mịn, nhất là đối với công tác quản lý các công trường xây dựng cũng như các nhà máy công nghiệp để giảm lượng khói bụi, đồng thòi khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi ra đường.

Theo các chuyên gia lĩnh vực môi trường thuộc Tổ chức môi trường Thái Lan, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Bangkok thời gian qua xuất phát từ nhiều yếu tố như, thời tiết khô hanh, các công trình lớn được triển khai hàng loạt, lượng khí thải từ xe cộ tăng đáng kể.

Mai An (t/h)