Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022

Lan Hạ|28/11/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng nay, ngày 28/11/2022, Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, đã diễn ra tại TP. HCM. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dự.

dien-dan-xanh-ttg.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dự Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022.

Theo đó, Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh – GEFE 2022 diễn ra từ ngày 28-30/11 tại THISO SkyHall, số 10 Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

GEFE là sự kiện do EuroCham Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu trong Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021 – 2030.

GEFE 2022 quy tụ những tổ chức, cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày gồm các hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại cấp cao, cùng với đó là Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh của EuroCham. Trong đó, các phiên thảo luận tập trung vào các chủ đề: năng lượng và tài chính xanh, xử lý chất thải và phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Các sự kiện sẽ diễn ra tại GEFE 2022 bao gồm các phiên thảo luận về đa dạng các chủ đề như năng lượng và tài chính xanh vào 28/11, xử lý chất thải và phát triển bền vững vào ngày 29/11 và đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào ngày 30/11.

Mỗi phiên thảo luận sẽ được chia thành các chủ đề phụ, bao gồm tổng cộng hơn 20 chủ đề thuộc lĩnh vực xanh. Có thể kể đến như Thị trường vốn - Nhu cầu tăng trưởng của Việt Nam, Khu công nghiệp với vai trò chủ thể trong giải pháp nội địa hóa, Tại sao phải chứng nhận công trình xanh?, Giải pháp cho du lịch xanh và bền vững…

Ngoài ra, GEFE 2022 còn có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoac học, sinh viên và đại diện Chính phủ từ phía Châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

Bài liên quan
  • Phát triển nông nghiệp theo hướng kinh tế xanh - Bài 3: Mở cửa, hòa nhập cùng xu thế của thời đại
    Đối với nông nghiệp Việt Nam, phát triển kinh tế xanh cần được xem như là một trong những giải pháp quan trọng cho sự phát triển bền vững. Hướng nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái bằng việc áp dụng đồng bộ các quy trình, công nghệ; sử dụng hợp lý, tiết kiệm vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, không gây ảnh hưởng tới môi trường, sức khỏe con người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022