Thừa – Thiên Huế: Phát miễn phí khẩu trang cho giáo viên và học sinh trở lại trường

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có công văn chỉ đạo cấp phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho giáo viên và học sinh toàn tỉnh khi trở lại trường học.

Ngày 12/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sau khi nghe các địa phương, sở ngành liên quan báo cáo các phương án cho học sinh đi học trở lại, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh (khoảng 290.000 cái) để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Thời gian cấp phát khẩu trang miễn phí sẽ thực hiện khi học sinh, giáo viên trở lại trường khi có lịch cụ thể. Sở GD&ĐT được giao phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, thiết bị dạy và học; đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

100% học sinh, giáo viên các cấp tại Huế được phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí trong ngày trở lại trường. Ảnh minh họa

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV (tên gọi mới của WHO: Covid-19) gây ra, dù trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm, nhưng chính quyền nơi đây đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch kịp thời. Số người nghi nhiễm được gửi mẫu đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Cơ sở vật chất chuẩn bị cho việc cách lý cũng được thực hiện rốt ráo trong những tuần qua.

Lê Mai (t/h)