“Biển – Đời”: Triển lãm từ rác ven biển

Moitruong.net.vn

– Chiều 28-9, triển lãm sắp đặt Biển – Đời của họa sĩ Nguyễn Lương Sáng đã khai mạc tại New Space Arts Foundation (Thừa Thiên Huế).

Tác phẩm sắp đặt Chuyện biển 1 của họa sĩ Nguyễn Lương Sáng – Ảnh: Thượng Hiển

Họa sĩ Nguyễn Lương Sáng đã mất 5 năm đi dọc bờ biển 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình để nhặt rác ven biển về làm triển lãm sắp đặt.

Triển lãm trưng bày 21 tác phẩm, trong đó có 18 bức tranh sơn dầu và 3 không gian sắp đặt. Điều khiến người xem thích thú là ở 3 không gian sắp đặt được tác giả xây dựng từ những vật dụng tưởng chừng bị vứt đi ở các bãi biển như tấm lưới rách, miếng xốp, mảnh thuyền vỡ, chai thủy tinh…

Với ba chủ đề về chuyện biển, người xem được trải nghiệm một không gian nghệ thuật sắp đặt độc đáo khi như chìm vào những câu chuyện của người dân miệt biển.

“Tôi đã mất 5 năm đi dọc tất cả các vùng biển của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để nhặt nhạnh những mẩu rác mà sóng biển đánh trôi dạt vào bờ và lấy cảm hứng sáng tác. Qua triển lãm này, tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp hãy bảo vệ môi trường” – họa sĩ Nguyễn Lương Sáng nói.

Triển lãm kéo dài từ ngày 28-9 đến hết 28-10.

Thanh Hương (T/h)